0909.947.191 - 096.566.3366 mail: info@fujivietnam.vn

Collagen là gì?

Collagen là một thành phần loại chất đạm có vai trò quan trọng của con người, chiếm 30% chất đạm trong người. Collagen có chức năng dính các tế bào với nhau và có chức năng có đàn hồi cho da, gân, sụn và xương.

40% collagen trong con người được phân bổ trong da, 20% được phân bổ trong xương và sụn. Trong da, collagen chiếm 70~80%. Trong sụn collagen chiếm 50%. Trong xương, 90% chất đạm là collagen. Collagen ở xương có vai trò quan trọng để tạo ra xương.

Như vậy, việc duy trì collagen rất của trọng để duy trì trẻ đẹp và sức khỏe.

Collagen trong da cũng có hình dáng giống như xích dài có 3 sợi cuốn với nhau để tạo ra chức năng đàn hồi cho các bộ phận trong cơ thể và giữ độ ẩm cho da.

Thông thường, con người có thể tự làm ra collagen nhưng khi do thêm tuổi từ 30 tuổi trở đi, thức khuya thường xuyên hoặc do ăn uống không đều, năng lực làm ra collagen giảm đi. Vì thế, khi đó con người bắt đầu nhăn da hoặc yếu gân, sụn, xương…. Thông thường collagen trong cơ thể giảm từ khoảng từ 30 tuổi nhưng khi bị chiếu tia cực tím từ mặt trời nhiều thì sẽ bị phá hủy nhanh hơn và bắt đầu giảm collagen trước 30 tuổi.

Việt Nam là nước ở vùng nhiệt đới và có nhiều ánh nắng mặt trời. Nên tuổi bị giảm collagen sớm hơn 30 tuổi, bắt đầu giảm từ những tuổi 20.

Khi collagen trên da bị phân hủy, da bị nhăn và thất thoát độ ẩm từ da, gây khô da và tạo ra đốm nâu trên da.

Hiện nay nhiều phụ nữ Việt Nam ngày càng dành phải nhiều thời gian cho công việc. Điều này dễ bị mất thời gian để ăn uống đều, nghỉ ngơi đầy đủ để có được điều kiện tốt phục hồi collagen.

Từ các thực phẩm và thức uống cũng có thể bổ sung collagen. Thí dụ, từ các bộ phận của động vật như da, sụn, gân. Nhưng vì trạng thái này có phân tử lượng lớn, khoảng 100.000 nên khả năng hấp thụ vào cơ thể con người thấp so với Collagen peptide Yukino. Bên cạnh đó, ngày nào cũng ăn những món ăn như da, sụn, gân của động vật cũng rất khó khăn và điều này sẽ tăng thêm calorie cho cơ thể. Nếu chị em có quan tâm đến đường nét cơ thể, chắc không muốn bổ sung collagen từ thực phẩm nhiều lắm, phải không? Vì vậy, hãy bổ sung collagen từ thực phẩm chức năng.

 

Bài viết khác: